Daimler ra mắt hệ thống kiểm soát nhiệt độ lốp xe bằng nước

cho biết chỉ có bất lợi duy nhất đó là giới hạn lượng nước bởi kích cỡ của thùng chứa và sẽ tốn chi phí khi làm đầy lại.

Sơ đồ hệ thống làm mát lốp bằng nước của Daimler
1467524653merc-1139
Daimler trình diễn hệ thống kiểm soát nhiệt độ lốp bằng nước

Vô số bằng sáng chế đã chứng minh rằng các nhà sản xuất xe hơi đang không ngừng tìm kiếm ý tưởng mới để cách mạng hóa ngành kinh doanh ô tô và hệ thống mới nhất của Daimler là một ví dụ điển hình.

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe, hoạt động như một liên kết giữa xe với mặt đường, giúp xe di chuyển trên đường một cách dễ dàng. Đó là lý do mà chất lượng của lốp xe rất quan trọng, đặc biệt nhiều yếu tố như ma sát sẽ làm lốp xe hao mòn, ảnh hưởng đến sự an toàn của chiếc xe.

Bằng sáng chế này của Daimler miêu tả một hệ thống ngăn ngừa các lốp xe khỏi bị quá nóng hoặc thay đổi ma sát giữa lốp xe với băng và tuyết.

Phương pháp này hoạt động bằng cách lấy nước được tích trữ từ kính trước hoặc kính sau của xe (Nước mưa, tuyết tan và các loại nước trên đó) để sử dụng cho từng lốp thông qua vòi phun nhỏ khi lốp xe quá nóng hoặc gặp vấn đề về độ bám.

Ví dụ, mỗi lốp xe sẽ có cảm biết nhiệt, khi nhiệt độ của cao su tăng cao vượt mức cho phép, hệ thống sẽ xịt nước được tích lên bề mặt của lốp để làm mát. Nguyên tắc này sẽ giúp làm ấm lốp trong mùa đông (Sử dụng nước nóng bằng nước làm mát của xe), tránh các tác động tiêu cực của nhiệt độ rất lạnh, cung cấp độ bám và làm giảm hình thành đá trên chúng và bây giờ chiếc lốp xe sẽ luôn trong tình trạng tốt.

Daimler cho biết chỉ có bất lợi duy nhất đó là giới hạn lượng nước bởi kích cỡ của thùng chứa và sẽ tốn chi phí khi làm đầy lại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *