Công nghệ mới náy sẽ giúp Audi kết nối được với đèn giao thông

Thông tin về thời gian chờ sẽ được hiện thị trực tiếp trên màn hình điều khiển trung tâm mỗi khi xe dừng ở các nút giao.

Công nghệ mới sẽ được trang bị trên hai dòng xe Q7 và A4, thông báo cho người dùng về thời gian chờ đèn tín hiệu
1471583464xe_audi_co_kha_nang_nhan_biet_tin_hieu_den_giao_thong
Công nghệ mới giúp xe kết nối với đèn giao thông

Mới đây, hãng ôtô Audi của Đức thông báo sẽ trang bị công nghệ mới có khả năng kết nối với các cột đèn giao thông, cho người lái biết về thời gian chờ mỗi khi có đèn đỏ.

Công nghệ V2I (vehicle-to-infrastructure) sẽ được trang bị cho phiên bản năm 2017 của hai siêu xe Q7 và A4, phát hành tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên đối tượng khách hàng chỉ giới hạn ở nhóm sử dụng dịch vụ PRIME của hãng. Đồng thời, chưa có bất cứ thông tin nào về thành phố ứng dụng công nghệ này đầu tiên.

Chia sẻ với báo giới, Mark Dahncke – đại diện Audi tại Mỹ cho biết: “Audi là hãng sản xuất ôtô đầu tiên áp dụng công nghệ tiên tiến này. Nó được đồng phát triển bởi công ty Dịch vụ Công nghệ Giao thông (công ty cung cấp dữ liệu cho các hệ thống viễn thông và các nhà sản xuất ôtô) có trụ sở tại Beaverton, Oregon”.

Với V2I, ôtô có thể nhận tín hiệu thời gian thực từ hệ thống quản lý hiện đại điều khiển và giám sát toàn bộ đèn giao thông trong khu vực thông qua kết nối dữ liệu LTE cung cấp bởi công ty Dịch vụ Công nghệ Giao thông. Thông tin về thời gian chờ sẽ được hiện thị trực tiếp trên màn hình điều khiển trung tâm mỗi khi xe dừng ở các nút giao.

Giám đốc công ty tại Mỹ khẳng định: “Tính năng giao tiếp tín hiệu giao thông của Audi là bước đầu tiên trong việc đồng bộ hóa phương tiện giao thông với hệ thống cơ sở hạ tầng quốc gia. Thời gian tới chúng ta có thể ứng dụng công nghệ này cho việc điều hướng di chuyển, tìm đường, thậm chí cải thiện lưu lượng giao thông trong thành phố”.

Có thể thấy, cuộc đua giữa các ông lớn ngành công nghiệp ôtô ngày càng trở nên gay cấn. Cách đây không lâu, CEO của Tesla – Elon Musk đã cho ra mắt người dùng các mẫu xe điện tự lái trang bị hệ thống cảm biến Autopilot. Trong tương lai, khi những công nghệ vượt trội này cùng được tích hợp trong một chiếc xe duy nhất, độ an toàn của tính năng lái xe tự động sẽ nâng lên đáng kể. Tỷ lệ tai nạn giao thông từ đó cũng giảm đi mỗi ngày.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *